Xin Phép Xây Dựng Quận 10 TPHCM

Giấy phép xây dựng quận 10 TPHCM làm có khó và phức tạp không? Quận 10 dân cư đã ổn định, nên việc cơ quan nhà nước cấp phép xây dựng tương đối dễ và không khó như những quận huyện khác. Sau đây chúng

Xin Phép Xây Dựng Quận 10 TPHCM, Xin Phép Xây Dựng Quận Bình Thạnh, Xin phép Xây Dựng Quận Phú Nhuận, Xin phép Xây Dựng Quận 8, Xin phép Xây Dựng Quận 7, Xin phép Xây Dựng Quận 5, Xin phép Xây Dựng Quận 6, Xin phép Xây Dựng Quận 12, Xin phép Xây Dựng Quận 11, Xin phép Xây Dựng TPHCM

Xin Phép Xây Dựng Quận 10 TPHCM
22/11/2022 | 4455

Giấy phép xây dựng quận 10 TPHCM làm có khó và phức tạp không? Quận 10 dân cư đã ổn định, nên việc cơ quan nhà nước cấp phép xây dựng tương đối dễ và không khó như những quận huyện khác. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì?

Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu. Trường hợp xin cấp phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thưc hiện giải phóng mặt bằng.

Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng.

Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt mặt đứng điển hình, mặt bằng móng của công trình, sơ đồ vị trí, hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật điện, cấp nước, thoát nước, ảnh chụp hiện trạng (đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu cần phải xin giấy phép xây dựng).

Quy trình xin giấy phép xây dựng quận 10:

Bước 1: Lập thủ tục đo vẽ, thiết kế nhà– Liên hệ trực tiếp những công ty có chức năng để tiến hành đo vẽ

Bước 2: Mua hồ sơ tại Uỷ ban Quận gồm:

– 3 Đơn xin cấp cấp phép xây dựng

– Sau đó điền đầy đủ thông tin vào trong đơn và nộp những giấy tờ nhà, đất đang có

Bước 3: Nộp hồ sơ tại UBNDQ quận 10

Bước 4: Nhận giấy phép xây dựng, biên bản định vị móng, bản vẽ XPXD tại UBND

Thời gian cấp phép xây dựng:

  • Đối với công trình: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Đối với nhà ở: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Sau thời hạn nêu trên nếu cơ quan cấp phép xây dựng không có ý kiến trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối không cấp giấy phép xây dựng khi đã đủ các điều kiện về giấy phép xây dựng thì người xin phép xây dựng làm đơn báo UBND cấp xã, phường và được quyền khởi công xây dựng công trình.

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng

  • Lệ phí cấp giấy phép xây dựng: 50,000 đ
 Lưu ý: trước khi xây dựng, chủ nhà phải thông báo với UBND phường nơi xây dựng

Gia hạn giấy phép xây dựng:

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người xin cấp giấy phép xây dựng phải xin gia hạn giấy phép xây dựng.

Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng bao gồm:

  • Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng;
  • Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

Thời gian xét cấp gia hạn giấy phép xây dựng chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng là cơ quan gia hạn giấy phép xây dựng.

Điều chỉnh giấy phép xây dựng:

Khi có nhu cầu điều chỉnh thiết kế xây dựng công trình khác với nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp, chủ đầu tư phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng trước khi thi công xây dựng công trình theo nội dung điều chỉnh. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng là cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng gồm:

  • Đơn xin điều chỉnh giấy phép xây dựng;
  • Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;\
  • Bản vẽ thiết kế điều chỉnh.

Thời hạn xét điều chỉnh giấy phép xây dựng là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng:

Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng nhà ở và các công trình có diện tích sàn đến 1000 m2 hoặc kinh phí đầu tư đến 5 tỷ đồng, các công trình lớn hơn do sở xây dựng cấp phép.

Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

Công trình thuộc bí mật Nhà nước.

Công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp.

Công trình tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính.

Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, trừ công trình chỉ lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật. Tuy nhiên, trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải gửi kết quả thẩm định thiết kế cơ sở cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng để theo dõi, quản lý.

Công trình xây dựng thuộc dự án khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.

Công trình hạ tầng kỹ thuật có tổng mức đầu tư dưới 7 tỷ đồng thuộc các xã vùng sâu, vùng xa không nằm trong các khu vực bảo tồn di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hoá.

Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung; nhà ở riêng lẻ tại các điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt.

 

 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ xin phép xây dựng Quận 10 hcm tại Phúc Hưng Gia?

- Theo đúng quy định của nhà nước, một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng phải có bản vẽ thiết kế do đơn vị thiết kế có chức năng thiết kế và kiến trúc sư thiết kế phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế. Vì vậy bạn không thể tự mình thiết kế bản vẽ được nhà, Phúc Hưng Gia sẽ giúp bạn chuẩn bị bản vẽ này để xin phép.

- Việc xin giấy phép xây dựng sẽ làm mất nhiều thời gian chờ đợi và thời gian duyệt hồ sơ, điều chỉnh bản vẽ. Do só sẽ tốn nhiều công sức và làm mất thời gian quý báu của bạn. Phúc Hưng Gia sẽ thay bạn thực hiện công đoạn này nhằm tiết kiệm thời gian và ngân sách cho khách hàng. Điều này đảm bảo việc đẩy nhanh các bước trong quá trình khởi công công trình, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí nhất trong quá trình xây dựng.

Phúc Hưng Gia là đơn vị chuyên cung cấp Dịch Vụ Xin Giấy Phép Xây Dựng Quận 10 nhanh -uy tín - Giải Quyết Thủ Tục Đất Đai chuyên nghiệp - nhanh chóng - uy tín cho khách hàng tại TẤT CẢ các quận tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện công việc xin giấy phép xây dựng tại quận 10 nhanh - uy tín chuyên xử lý những trường hợp khó khăn nhất, chúng tôi luôn cam kết thực hiện xong mới nhận phí. Luôn cập nhật nhanh chống các nghị định mới như nghị định 56 phụ lục 18 theo xin giấy phép xây dựng

Từ khóa:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA 1 2 3 4 7 8 9 9 9