Xin phép xây dựng tạm | Phúc Hưng Gia | 0901 870 888

Phúc Hưng Gia - Đơn vị xin phép xây dựng tạm uy tín, đúng quy định pháp luật, đảm bảo đúng tiến độ xây dựng tại TP Hồ Chí Minh và các Khu vực lân cận.

Xin phép xây dựng tạm thời, Phúc Hưng Gia

Xin giấy phép xây dựng tạm thời
06/07/2019 | 3684

Phúc Hưng Gia - Công ty chuyên xin phép xây dựng Uy tín - Chuyên nghiệp - Đúng quy định pháp luật.

Quy định giấy cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn ?

GIấy phép xây dựng tạm là khái niệm được hiểu là việc cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định tại điều 94, Luật Xây dựng năm 2014 đối với phần đất nằm trong quy hoạch hoặc thuộc diện bị thu hồi đất. Chủ đầu tư phải cam kết tháo dỡ công trình khi bị thu hồi.

 Điều kiện cấp giấy phép xây dựng có thời hạn

1. Điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng có thời hạn gồm:

a) Thuộc khu vực có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

b) Phù hợp với quy mô công trình do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cho từng khu vực và thời hạn tồn tại của công trình theo kế hoạch thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng đã được phê duyệt;

c) Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng có thời hạn, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

2. Đối với công trình được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn phải đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này và đáp ứng điều kiện quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 91 của Luật này.

3. Đối với nhà ở riêng lẻ phải đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này và đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 93 của Luật này.

4. Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, khi hết thời hạn mà kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng chưa được triển khai thì cơ quan đã cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm thông báo cho chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình về điều chỉnh quy hoạch xây dựng và thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng có thời hạn."

Tham khảo thêm:

  • Cấp phép xây dựng tạm 2019
  • Xin giấy phép xây dựng tạm trên đất quy hoạch
  • Giấy phép xây dựng có thời hạn có được hoàn công không
  • Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà tạm
  • Trường hợp cấp giấy phép xây dựng có thời hạn
  • Giấy phép xây dựng có thời hạn được xây mấy tầng

Thủ tục xin giấy phép xây dựng tạm có thời hạn được quy định như sau:

Điều 131 Luật xây dựng năm 2014 quy định về xây dựng công trình tạm:

1. Công trình xây dựng tạm là công trình được xây dựng để phục vụ thi công xây dựng công trình chính.

2. Chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tự tổ chức thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán xây dựng và thực hiện xây dựng công trình tạm theo thiết kế, dự toán xây dựng được duyệt.

3. Công trình xây dựng tạm phải được dỡ bỏ khi đưa công trình chính của dự án vào khai thác sử dụng, trừ trường hợp công trình xây dựng tạm phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

Từ quy đinh trên, cho thấy việc cấp giấy phép xây dựng tạm chỉ áp dụng đối với những vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện.

Để được cấp giấy phép xây dựng tạm, bạn cần nộp hồ sơ đến Sở xây dựng, hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng.

- Bản sao môt trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

- Bản vẽ thiết kế thể hiện mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng chính, mặt bằng móng của công trình, sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải.

Yêu cầu của bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong vòng 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết thông qua số điện thoại 0901 870 888 (Kts Phương)

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng tạm chuyên nghiệp giá rẻ nhất tại TPHCM

Bạn muốn xây nhà nhưng chưa xin phép xây dựng cho công trình nhà ở của mình?

Bạn đang muốn xin phép xây dựng cho công trình xây dựng của khách hàng của bạn?

Bạn đang gặp khó khăn khi xin phép xây dựng cho công trình?

Bạn là đơn vị thi công nhưng không có chức năng thiết kế xin phép công trình?

Bạn là công ty xây dựng nhưng chưa có bộ phận thiết kế công trình và bạn không muốn mất nhiều thời gian tập trung cho thiết kế?

Vì sao bạn phải sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng của chúng tôi?

Theo quy định, hồ sơ xin phép xây dựng phải có bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng do đơn vị thiết kế có chức năng thiết kế và kiến trúc sư thiết kế phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế. Vì thế bạn không thể tự mình thiết kế bản vẽ được.

Chưa hết, quá trình đi xin phép mất nhiều lượt đi lại và thời gian chờ đợi và thời gian đi duyệt hồ sơ, điều chỉnh bản vẽ. Nó sẽ tốn nhiều thời gian quý báu của bạn.

Quá trình xin phép xây dựng gặp nhiều phát sinh phức tạp phải xử lý như: diện tích nhà thực tế không đúng với trên sổ, nhà có tường chung với các nhà kế bên, nhà có cấu kiện dính với nhà kế bên, nhà không có bản vẽ hiện trạng, nhà sai hiện trạng, nhà có đường điện đi ngang, nhà có khe hở, đất bị chồng ranh, nhà bị sai ranh vị trí, lộ giới đường bị thay đổi…

Dịch vụ xin phép xây dựng chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn xin phép xây dựng nhanh chóng. Vì:

Công ty chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm thiết kế với đầy chứng chỉ hành nghề thiết kế.

Công ty có nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ xin phép xây dựng và có mối quan hệ rộng rãi với các cơ quan.

Chúng tôi sẽ giúp bạn: xin phép xây dựng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Hiện nay Quý khách nào sinh sống và làm việc tại TP HCM và các khu vực lân cận có nhu cầu xin giấy phép xây dựng hãy liên hệ với công ty Phúc Hưng Gia chúng tôi. Cam kết thời gian hoàn thành thủ tục giấy phép xây dựng đến với quý khách nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA
Địa chỉ: 399 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
Email: tphuong.arc@gmail.com
Tel: Kts. Phương (0901.870.888)

Website: xinphepxaydunghcm.com

Từ khóa:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA 1 2 3 4 7 8 9 9 9