Xin Giấy phép xây dựng Huyện Củ Chi - xin giay phep xay dung huyen cu chi

Xin phép xây dựng là một phần không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên, làm thế nào để xin phép xây dựng nhà ở tại huyện Củ Chi, những loại đất nào được cấp phép xây dựn

Xin Giấy phép xây dựng Huyện Củ Chi, Xin giấy phép xây dựng huyện Bình Chánh, Xin giấy phép xây dựng ở Bình Dương, Xin phép xây dựng Khách sạn Tphcm, thu tuc xin phep xay dung tphcm moi nhat, Thủ tục xin giấy phép xây dựng Tphcm mới nhất 2022, dich vu xin phep xay dung nha o kinh doanh tai tphcm, Dịch vụ xin phép xây dựng nhà ở tại Tphcm,

Xin Giấy phép xây dựng Huyện Củ Chi
02/12/2022 | 4385

Xin phép xây dựng là một phần không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên, làm thế nào để xin phép xây dựng nhà ở tại huyện Củ Chi, những loại đất nào được cấp phép xây dựng ở Củ Chi là thắc mắc của rất nhiều gia chủ lần đầu xin phép. Do đó, những thông tin về xin phép xây dựng huyện Củ Chi sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Xin phép xây dựng là một phần không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên, làm thế nào để xin phép xây dựng nhà ở tại huyện Củ Chi, những loại đất nào được cấp phép xây dựng ở Củ Chi là thắc mắc của rất nhiều gia chủ lần đầu xin phép. Do đó, những thông tin về xin phép xây dựng huyện Củ Chi sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Xin phép xây dựng huyện Củ Chi ở đâu?

Xin phép xây dựng huyện Củ Chi ở đâu? thì không phải ai cũng biết nhất là với những chủ đầu tư lần đầu xin phép. Đối với những công trình chuẩn bị được xây dựng ở huyện Củ Chi thì gia chủ nên xin phép xây dựng huyện Củ Chi ở ủy ban nhân dân huyện này.

 

Địa chỉ: 77 TL8, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ xin phép xây dựng huyện Củ Chi gồm những gì?

Hồ sơ xin phép xây dựng huyện Củ Chi gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu có sẵn.
  • Bản sao chứng thực giấy tờ về quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất. Đối với trường hợp bản sao không có chứng thực thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải đối chiếu với bản chính rồi ký xác nhận vào bản sao và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính.
  • Đối với trường hợp xây dựng, sửa chữa nhà là tài sản thế chấp phải có sự đồng ý của bên nhận thế chấp theo quy định của pháp luật.
  • 02 bộ bản vẽ thiết kế chính gồm mặt bằng công trình trên lô đất kèm theo vị trí công trình thể hiện số lô, ranh lộ đất và ranh thửa đất. Bên cạnh đó là mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt của công trình theo tỷ lệ 1/100 hoặc 1/200. Và mặt bằng, mặt cắt móng công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp thoát nước theo tỷ lệ 1/100 hoặc 1/200.

Thủ tục xin phép xây dựng huyện Củ Chi

Thủ tục xin phép xây dựng huyện Củ Chi gồm 4 bước sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng

Bước 2: nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại phòng tài nguyên và môi trường huyện củ chi.

Bước 3: phòng tài nguyên sẽ thụ lý hồ sơ, tiến hành xác minh và kiểm tra bản vẽ đo đạc.

Bước 4: chủ đầu tư sẽ đến nhận giấy phép xây dựng và nộp lệ phí theo quy định.

 

 

Thời gian xin phép và gia hạn tại huyện Củ Chi

Thời gian xin phép xây dựng huyện Củ Chi là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đến ngày cấp phép mà không được cấp giấy phép thì phòng tài nguyên và môi trường sẽ thông báo đến chủ đầu tư bằng văn bản.

Đối với trường hợp đất dính quy hoạch công cộng hay không nằm trong quy hoạch chi tiết sẽ không được cấp phép xây dựng.

Đối với công trình đã xin giấy phép xây dựng trong 12 tháng nhưng chưa khởi công thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ xin phép gia hạn gồm:

  • Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng.
  • Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp trước đó.

Thời gian xét gia hạn giấy phép xây dựng trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí xin phép xây dựng huyện Củ Chi 

Lệ phí xin phép xây dựng sẽ do hội đồng nhân dân quyết định nên ở mỗi quận huyện sẽ có sự khác biệt.

Lệ phí xin phép xây dựng huyện Củ Chi là 50.000 VND/giấy phép. 

Những điều cần lưu ý khi xin phép xây dựng huyện Củ Chi

Những điều cần lưu ý khi xin phép xây dựng huyện Củ Chi như sau:

  • Nếu người nộp hồ sơ không phải là chủ đầu tư thì phải có sự ủy quyền theo đúng quy định của pháp luật.
  • Đối với cơ quan tiếp nhận thì phải kiểm tra tính pháp lý và kiểm tra xem nội dung hồ sơ xem đã hợp lệ chưa.
  • Nếu hồ sơ xin phép chưa đầy đủ hay hợp lệ thì cần phải hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.
  • Nếu không cấp giấy phép xây dựng được hay cần phải xem xét thêm thì cơ quan có thẩm quyền phải thông báo cho người nộp hồ sơ lý do bằng văn bản.

Xin phép xây dựng là điều không thể thiếu khi thi công xây dựng. Hy vong những chia sẻ của Phúc Hưng Gia về xin phép xây dựng huyện Củ Chi sẽ giúp ích nhiều cho quý vị.

Từ khóa:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA 1 2 3 4 7 8 9 9 9