xinphepxaydunghcm.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA Địa chỉ: 399 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM Email: tphuong.arc@gmail.com Tel: Mr. Phương (0901.870.888) http://xinphepxaydunghcm.com/

xin phep xay dung, xin phép xây dựng, dich vu xin phep xay dung, xin phép xây dựng trọn gói, dịch vụ xin phép xây dựng

Đặc điểm mới về xin phép xây dựng tại TPHCM
11/12/2017 | 6087
Theo hướng dẫn của sở Xây dựng, tại những khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500, đối với công trình, nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu thì các quận, huyện được áp dụng quyết định 135 và quyết định 45 của UBND thành phố quy định về kiến trúc nhà liên kế trong đô thị hiện hữu để thực hiện cấp phép xây dựng cho người dân.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM hướng dẫn các quận huyện thực hiện việc cấp phép xây dựng ngay cho người dân trong khi chờ thông tư hướng dẫn nghị định 64 của bộ Xây dựng.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành nghị quyết 83 thống nhất lùi thời điểm thực hiện nghị định 64 về cấp phép xây dựng cho đến ngày 1.7.2013. Hướng dẫn của sở lần này là giải pháp tình thế để gỡ vướng việc cấp phép cho dân cho đến khi có thông tư hướng dẫn mới.

Theo hướng dẫn của sở Xây dựng, tại những khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500, đối với công trình, nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu thì các quận, huyện được áp dụng quyết định 135 và quyết định 45 của UBND thành phố quy định về kiến trúc nhà liên kế trong đô thị hiện hữu để thực hiện cấp phép xây dựng cho người dân.

 


Những công trình xây dựng, nhà ở trong khu vực đã có quy hoạch 1/500, nếu sau ngày 20.10.2012 (ngày NĐ 64/CP có hiệu lực) mà chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải lập thủ tục xin đề nghị cấp xin phep xay dung lại theo quy định mới. Nhà ở riêng lẻ đã được cấp giấy chứng nhận nhà đất cho hộ gia đình, cá nhân sẽ do UBND quận – huyện cấp giấy phép xây dựng.
 

 

Công trình, nhà ở thuộc dự án sẽ do sở Xây dựng cấp phép xây dựng. Đối với các công trình, nhà ở thuộc quy hoạch mở rộng hẻm, tuyến đường đã được phê duyệt và công bố, nhưng chưa thực hiện vẫn được cấp phép xây dựng tạm với quy mô tối đa không quá ba tầng và phải được thể hiện trong đồ án thiết kế đô thị, quy chế quản lý quy hoạch và kiến trúc.

Đối với nhà ở riêng lẻ dọc các tuyến đường chính cần phải lập thiết kế đô thị, các quận, huyện khi cấp phép xây dựng phải đảm bảo về chiều cao tối đa, khoảng lùi, kiến trúc, màu sắc. Đối với nhà ở riêng lẻ nằm trong hẻm có lộ giới quy hoạch từ 12m trở xuống, khi cấp phép xây dựng tạm phải đảm bảo lộ giới cho các loại đường hẻm theo quy định.

Nhà ở riêng lẻ từ ba tầng trở xuống, tổng diện tích sàn xây dựng dưới 250m2, chủ đầu tư tự tổ chức thiết kế xây dựng và chịu trách nhiệm về an toàn công trình và các công trình lân cận mà không bắt buộc phải thẩm định, phê duyệt. Trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng của công trình không cần phải có bản vẽ kết cấu chịu lực chính của căn nhà, mà chỉ cần bản vẽ thiết kế thể hiện mặt bằng, vị trí căn nhà trên lô đất, ranh giới lô đất; các mặt bằng, mặt cắt móng công trình trong phạm vi ranh giới lô đất…

Những công trình khác và nhà ở trên 250m2 thì chủ đầu tư phải có bản vẽ kết cấu chịu lực trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Theo dự kiến, hôm nay, ngày 21.12, UBND TP.HCM sẽ có buổi làm việc với sở Xây dựng về nội dung tờ trình này. Nếu được UBND TP.HCM thông qua, hàng ngàn hồ sơ xin phép xây dựng của dân bị tắc sẽ được tháo gỡ.

Từ khóa:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG PHÚC HƯNG GIA 1 2 3 4 7 8 9 9 9